• 1900 6623
  • info@bmdfurniture.com

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ thật thông minh và khoa học

Thiết kế nội thất căn hộ sao cho thật hợp lí và thông minh là điều không hề dễ dàng. Nhất là đối với những căn hộ nhỏ, việc thiết kế nội thất càng khó khăn do diện tích hạn chế. Vậy phải làm sao để có thể biến căn hộ nhỏ bé mình thành một ngôi nhà sang trọng, thoải mái và đầy tiện ích. Nội thất BMD sẽ dành tặng bạn 5 gợi ý dưới đây.

1. Chọn màu sắc hợp lý cho Thiết kế nội thất nội thất căn hộ nhỏ

Về màu sắc, bạn cần lưu ý lựa chọn nội thất phòng khách trong nhà với những gam màu sáng, nhã nhặn, tươi mới như màu trắng, màu kem, màu vàng để biến không gian nhà bạn thoáng mát hơn. Hạn chế việc làm dụng quá nhiều màu sắc rực rỡ vừa làm chói mắt, vừa có cảm giác chật chội.
Các đồ dùng gia dụng cũng cần lựa chọn những gam màu sáng, sang trọng và hiện đại. Hơn nữa, vì diện tích khá nhỏ hẹp nên các bạn cần lược bỏ hết những đồ dùng không cần thiết để có không gian thêm cho gia đình.

Trang trí căn hộ nội thất trẻ
      Trang trí căn hộ nội thất trẻ

2. Thiết kế nội thất chung phải đảm bảo thoáng đãng.

Để căn nhà trông rộng rãi và thoáng đãng, bạn nên hạn chế việc sử dụng ngăn vách quá nhiều, dày đặc. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng luôn các kệ sách, tủ,… để chia khu vực. Biện pháp này không chỉ hạn chế sự ngột ngạt trong ngôi nhà mà còn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, việc sử dụng kính hay rèm cửa để ngăn vách cũng giúp ngôi nhà của bạn thêm thú vị hơn.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên không chỉ tiết kiệm điện mà còn làm cho căn hộ bạn luôn thoáng khí và hòa quyện thiên nhiên hơn. Khi thiết kế, các bạn nên để cửa sổ hướng ra ngoài để đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.

4. Bố trí khoa học các phòng ốc.

Thứ tư, tất cả các phần khác của nội thất căn hộ như bếp, phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ cần thiết kế hợp lí với các vị trí khoa học để tạo sự thoải mái, tiện nghi cho cuộc sống.

Bố trí phòng khách đẹp
                                                                           Bố trí phòng khách đẹp

5. Chú trọng phòng bếp

Riêng đối với thiết kế nội thất nhà bếp các bạn cần lưu ý sử dụng gam màu trắng cho nội thất, cửa sổ và bạn công để tạo không gian rộng hơn. Lựa chọn bàn ăn kích thước vừa phải cũng là cách để làm không gian bếp thông thoáng và không bị quá chật.
Hy vọng với những chia sẻ của Nội thất BMD, các bạn sẽ thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ thêm khoa học, thông minh và không kém phần sang trọng.